Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bể bơi

Top 5 hồ bơi nước nóng tự nhiên trên thế giới... khiến người ta ngỡ ngàng

Cập nhật: 01/11/2018 10:47 - Lượt xem: 236

Những hồ bơi nước nóng tự nhiên không có gì hiếm trên thế giới nhưng nếu bạn biết đến những hồ bơi nước nóng này thì sẽ biết giá trị quý báu của nó tới mức nào.

*** Bài viết xem thêm: Địa chỉ đăng ký học cứu hộ bể bơi có cấp bằng chính quy tại Hà Nội
Chỉ muốn xách Balo đi ngay và luôn khi được chiêm ngưỡng những chiếc hồ bơi nước nóng tự nhiên trên thế giới đẹp đến ngỡ ngàng này thôi.

Hồ bơi nước nóng Puritama, Chile

Đặt chân tới ốc đảo Puritama, mọi người sẽ biết ở đây không phải sở hữu 1 mà có tới 8 hồ bơi nước nóng tự nhiên.
Bao quanh hồ là bức tường đá xen kẽ là những đám cây bụi đặc trưng của vùng sa mạc Atacama mang tới cảm giác hoang dã kích thích người ta đặt chân tới đây.
Hồ bơi nước nóng Puritama, Chile
Chẳng thiết bị bể bơi lọc chuyên nghiệp, chẳng máy gia nhiệt mà nước trong hồ trong vắt, nhiệt độ ấm trên 37 độ C. Người dân bản địa Inca sinh sống nơi đây coi những chiếc bồ bơi này như một món quà tuyệt vời thượng đế ban tặng để chữa căn bệnh xương khớp.

Hồ bơi nước nóng Beppu, Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nằm trên mảng kiến tạo ( lớp vỏ ngoài trái đất) không ổn định nên thường xảy ra sóng thần, động đất và nhiều núi lửa bao quanh. Chính vì địa hình Nhật Bản đặc biệt như thế nên nơi đây được nhiều người biết tới với cái tên: “Thiên đường suối nước nóng”.
Hồ bơi nước nóng Beppu là địa danh đáng đến nhất khi du lịch tại nơi đây.
Hồ bơi nước nóng Beppu, Nhật Bản
Khói trắng bốc nghi ngút hòa cùng màu nước xanh xanh như lạc vào tiên cảnh. Ngoài ra khi tới đây, du khách còn có thể lựa chọn các dịch vụ nghỉ dưỡng như xông hơi, tắm cát đen được lấy ở miệng núi lửa.

Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring, Wyoming, Mỹ

Bạn đang nhìn là bức ảnh chụp toàn cảnh của chiếc hồ bơi nước nóng nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ. Trước mắt bạn là hình ảnh thật 100% không qua bất cứ công nghệ chỉnh sửa nào.
Chiếc hồ nước nóng này khiến người ta phải ngạc nhiên, màu sắc bố cục như được sắp đặt sẵn của thiết kế bể bơi nhân tạo.
Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring, Wyoming, Mỹ
Màu xanh lục bảo của nước trong hồ là do một loại vi khuẩn tạo nên. Bao quanh là các dải vàng, vàng cam bắt mắt. Màu sắc nước trong hồ có độ đậm nhạt tùy dộ sâu trong hồ, độ sâu của hồ lên tới 49m.
Nước trong hồ nóng ấm lúc nào cũng có hơi nước bốc lên trắng xóa. Nhưng điều đáng tiếc đó chiếc hồ nước nóng này chỉ có thể để chiêm ngưỡng mà không thể trầm mình xuống đó.

Hồ nước nóng Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Hồ nước nóng Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Kiến trúc hồ nước nóng ở Pamukkale đặc biệt xếp tâng theo kiểu ruộng bậc thang được hình thành từ mỏ đá vôi từ trăm triệu năm trước.
Nơi này mở ra trước mắt chúng ta một màu trắng xóa như bông chính vì thế mà người địa phương ưu ái cho quần thể hồ bơi này là “ Lâu đài bông”.
Nước trong hồ ấm áp và chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế nó được xem là báu vật vô giá, là “quốc bảo” của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồ bơi nước nóng Blue Lagoon, Iceland

Nên gọi chiếc hồ bơi nước nóng Blue Lagoon là tự nhiên hay nhân tạo. Bởi thực sự thì nguồn nước trong hồ vô cùng tự nhiên giàu khoáng chất và ấm áp. Theo nghiên cứu thực tế thì chiếc hồ bơi nước nóng này chịu sự tác động của một nhà máy điện gần đó nên sinh ra những hiện tượng ngẫu nhiên như vậy.
Hồ bơi nước nóng Blue Lagoon, Iceland
Năm 1992, chiếc hồ bơi này chính thức được đưa vào sử dụng do đó diện mạo của hồ bơi có phần đã cải tạo hóa. Dù đã chịu tác động của xây dựng bể bơi nhân tạo hay chưa thì chiếc hồ bơi này vẫn giữ được vẹn nguyên giá trị quý giá của nó
Trên đây là top 5 hồ bơi nước nóng tự nhiên tồn tại như món quà quý giá cho nhân loại.
(Ghi chú: ảnh nguồn Internet)

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tư Vấn bể bơi