Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bể bơi

Bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân

Cập nhật: 01/10/2018 09:54 - Lượt xem: 184

Bước tới một thiết kế bể bơi đẹp mà nhìn mọi thứ đều mờ mờ ảo ảo thì còn gọi gì là hưởng thụ. Thậm chí khi bơi dưới nước không thể nhìn rõ mọi thứ còn khiến bạn bực mình, mất cảm hứng bơi lội. Đó đều là những gì mà người bơi bị cận đang gặp phải. Làm sao để đánh tan những muộn phiền đó đây?

bí quết chọn kính bơi cận
Những người yêu bơi lội chắc hẳn cũng biết đến loại kính bơi thần kỳ giúp "chữa lành" đôi mắt cận khi bơi lội trong môi trường nước.

Cấu tạo của kính bơi cận

Kính bơi cận cũng có cấu tạo giống với những loại kính bơi thông thường, gồm có:
  • Tròng kính: được chế tạo Polycarbonate trong suốt - là loại có độ bền, chịu được lực va đập, sử dụng thaoir mái trong những môi trường khắc nghiệt.
  • Viền cao su quanh mắt kính: có tác dụng bao quanh kín mắt không để để nước tràn vào mắt. Nước ở bể bơi thường sử dụng hóa chất xử lý, đặc biệt là với nước ở bể bơi kinh doanh không giống với ở ở những chiếc bể bơi gia đình, nó chứa khá nhiều lắng cặn bởi có quá nhiều người bơi lội. 
  • Dây đeo: dây đeo mắt kính được làm bằng chất liệu cao su mềm, có độ co giản tốt. Có thể điều chỉnh thoải mái phù hợp với khuôn mặt.
  • Lớp chống mờ: Bất cứ loại kính bơi nào cũng có lớp chống mờ này. Lớp chống mờ là màng mỏng vây quanh tròng kính. Một số loại kính được sản xuất lớp kính chống mờ bằng một lớp màng gel. Đôí với loại kính cận, lớp chống mờ này rất quan trọng vì thị lực của người bơi không tốt như những người bình thường, do đó mà không có lớp kính chống mờ thì dù có là kính bơi cận cũng không đủ hỗ trợ người bơi nhìn rõ dưới nước, thế thì chẳng khác nào loại kính thường.
Bí quyết lựa chọn và sử dụng kính bơi cận
Lựa chọn kính bơi cận phức tạp hơn so với kính bơi thường. Kính thường chỏi bảo vệ đôi mắt bạn tránh khỏi những tác hại của nước chứa nhiều hóa chất chứ không hỗ trợ nhìn mọi thức rõ nét như với kính bơi cận.
kính bơi cận 2
Độ cận của kính bơi hiện có trên thị trường là từ 1,5 - 7diop là phổ biến, với những người cận nặng hơn thì việc lựa mua kính bơi cận còn phải kén hãng sản xuất.
Một số kinh nghiệm chọn kính như sau:
  • Chọn độ cận của kính: thường thì không ai chọn kính cận có độ nặng tương đương với mắt thật vì nếu đeo đúng độ cận thực thì xảy ra một số hiện tượng như nhức mỏi mắt, đau mắt, đau đầu và thậm chí còn làm giảm thị lực của bạn. Chính vì thế, chọn kính bơi cận cũng dựa trên tiêu chí đó để chọn.
  • Chọn màu sắc của trong kính: xanh, hồng, xám, vàng, tráng gương, đen là một số màu kính cơ bản. Tuy nhiên, bạn không nên chọn đại chà bất kỳ màu nào. Vì mỗi màu sắc điều có những ứng dụng trong từng điều kiện môi trường riêng. Ví dụ: kính bơi có màu xanh, màu vàng có thể bơi trong môi trường có ánh sáng yếu vào buổi tối hay những thiết kế xây dựng bể bơi trong nhà. Kính với tráng gương và kính đen thì lại thích hợp trong môi trường có dư thừa ánh sáng chói chang.
  • Chọn hãng kính bơi cận chất lượng uy tín: Aryca, Speedo,Yolto, Longsail... là những hãng chuyên sản xuất dòng kính bơi cận và cũng cung cấp đủ độ cận không bị hạn chế như những hãng khác.
  • Trước khi quyết định mua thì nên thử kính trước, với đặc thù của kính bơi cận thì chắc chắn bạn phải thử trước tránh bỏ tiền ra mua mà không thể dùng được
  • Bỏ thói quen thường xuyên lau kính vì điều này sẽ vô tình làm mất đi lớp chống mờ của kính. Không nên từ ý dùng tay lau mặt trong lòng kính, nếu kính bị mờ bạn chỉ cần nhúng qua nước là xong.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tư Vấn bể bơi