Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bể bơi
Tìm nhà phân phối thiết bị bể bơi

Các phương pháp khử trùng nước bể bơi theo tiêu chuẩn EU

Cập nhật: 22/12/2017 03:27 - Lượt xem: 3352

Các phương pháp khử trùng nước bể bơi - giúp bạn tận hưởng không gian bôi lội an toàn và trong sạch. Tiết kiệm chi phí tối đa xử lý nước.

1. Máy phân tích Clo từ muối ăn

Thiết bị này rất thuận tiện vì chỉ việc đổ muối vào bể, máy sẽ tự động phân tách Clo và Natri, muối và Clo sẽ diệt khuẩn và rong tảo khi chạy trong đường ống. Vào bể chúng lại kết tủa hợp lại thành muối. Loại thiết bị này chỉ sử dụng được với bể bơi trong nhà. Với bể bơi ngoài trời lượng Clo bay hơi rất mạnh cuối cùng trong nước chỉ còn lại Natri rất độc hại cho răng và cơ thể. Ngay bể bơi trong nhà 2 tháng cũng phải thay nước một lần. Thiết bị này không phù hợp với vùng nước có đá vôi ở miền Bắc.
Tư vấn xây dựng bể bơi, phương pháp xử lý nước bể bơi
Máy phân tích Clo từ muối ăn

2. Khử trùng bằng ION

Phương pháp này rất thuận tiện và chi phí hàng ngày cũng rất thấp vì khi nước chạy qua một thanh bạc và một thanh đồng các ION hoá được giải phóng nhờ dòng điện một chiều. Bạc sẽ diệt khuẩn, đồng diệt rong tảo. Nhưng hàng tuần vẫn phải sử dụng Clo 3 lần vào buổi tối để diệt rong tảo, diệt khuẩn phòng khi các ION hoá không diệt hết. Đây là phương pháp khử trùng mới rất hiệu quả nhưng chưa được áp dụng ở Việt Nam .

3. Phương pháp khử trùng bằng OZON

Phương pháp khử trùng bằng OZON hiệu quả cũng rất cao, phí hàng ngày lại không đáng kể tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu rất cao, việc vận hành thiết bị tương đối phức tạp và mùi OZON hơi tanh nên ít được ưa chuộng.
Tư vấn xây dựng bể bơi, phương pháp xử lý nước bể bơi
Máy khử trùng bằng ozon

4. Phương pháp khử trùng bằng đèn tia cực tím

Phương pháp này cũng rất hiệu quả nhưng ít được sử dụng vì thiết kế lắp đặt tương đối phức tạp và nguy cơ về điện hơi cao. Phương pháp này thường chỉ được thiết kế lắp đặt trong những bể bơi kinh doanh có thể tích lớn và công suất hoạt động cao.

5. Phương pháp khử trùng bằng Clo

Đây là phương pháp thông dụng nhất, dù bất cứ phương án nào cũng không thể bỏ nó được mà vẫn phải kết hợp. Nhược điểm mùi hơi nặng nhưng thuận tiện là chỉ cần học qua là có thể biết sử dụng và hoá chất có bán ở khắp nơi. Biện pháp mà các nhà quản lý hiện nay hay áp dụng đó là dùng Clo nồng độ thấp 65% để giảm chi phí, chỉ khi cần mới sử dụng loại tinh khiết 95% trở lên.
Tư vấn xây dựng bể bơi, phương pháp xử lý nước bể bơi
Việc lựa chọn phương pháp khử trùng nào chúng ta cũng cần phải tham khảo thêm các chuyên gia tư vấn để cho phù hợp với từng nhu cầu và yếu tố chất lượng nước của từng địa phương. Nhưng xin lưu ý: Thế giới hiện vẫn sử dụng phương pháp này là chính kể cả trong xử lý nước sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là những phương pháp khử trùng nước bể bơi. Hãy liên hệ trực tiếp với công ty theo số hotline: 0936332628 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

***Bạn cần tham khảo thêm: Các loại hóa chất xử lý nước bể bơi

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tư Vấn bể bơi