Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bể bơi
Tìm nhà phân phối thiết bị bể bơi

Tư vấn xây dựng bể bơi

Tư vấn xây dựng bể bơi - Cung cấp thông tin quan trọng trong xây dựng thiết kế bể bơi

Lời đầu tiên Công ty CP Công Nghệ Thiết Bị Lọc Nước An Thái xin gửi lời chào trân trọng nhất đến quý khách. Kính chúc quý khách mạnh khỏe, luôn vui vẻ, tươi trẻ và thành công trong cuộc sống.
***Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bể bơi, tư vấn xây dựng bể bơi, thiết kế bể bơi cung cấp, lắp đặt, bảo dưỡng và thi công công nghệ thiết bị bể bơi, bể bơi thi đấu, bể bơi gia đình, bể bơi công cộng cho các khách sạn, khu resort, các trường học, bệnh viện, khu thể thao, khu chung cư cao cấp, toà nhà cao tầng.v.v. cùng với chất lượng công trình và chí phí xây dựng bể bơi tối ứu nhất. Chúng tôi sẽ đem đến sự hài lòng nhất đến cho Quý khách.
 

Tư vấn xây dựng bể bơi

Đầu tư xây dựng bể bơi là một bài toán phức hợp đòi hỏi người chủ đầu tư phải có đầy đủ thông tin về nhiều lĩnh vực trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Lọc nước An Thái kết hợp tác với các nhà chuyên môn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, chuyển giao công nghệ cho các công trình bể bơi, công trình công viên nước. Để việc đầu tư thiết kế xây dựng bể bơi đạt hiệu quả cao nhất, tránh những lãng phí không cần thiết, phục vụ đúng từng đối tượng cụ thể. Chúng tôi xin được cung cấp những thông tin cần thiết, tư vấn xây dựng bể bơi để quý khách có thể nắm bắt cơ bản các thông tin để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho dự án đầu tư xây dựng bể bơi.

I. Các loại hình bể bơi hiện nay 

1. Xây dựng bể bơi gia đình

2. Xây dựng bể bơi kinh doanh

3. Xây dựng bể bơi công cộng

II. Các công nghệ mới trong xây dựng bể bơi

1. Công nghệ xây dựng bể bơi không đáy của Mỹ

2.Công nghệ thành bể bằng thép Spei Italia hoặc Myrtha Pool

3. Công nghệ thành bể panel bằng nhựa, bê tông đúc liền Jean Desjoyau

4. Công nghệ xây dựng bể bơi lắp ghép sẵn Spei – Italia

 ***Xem chi tiết tư vấn xây dựng bể bơi: Các công nghệ mới và hiện đại nhất trong xây dựng bể bơi

III. Tư vấn xây dựng bể bơi -  Bể bơi bê tông, các vấn đề quan trọng

1. Chi phí xây dựng bể bơi

Một bảng báo giá chi phí xây dựng bể bơi gồm có 4 phần chính được thỏa thuận trong hợp đồng:

Phần 1: Báo giá thiết kế bể bơi
Giá thị trường: giao động từ 150-200 ngàn/m2.

Thiết kế bể bơi, báo giá chi phí xây dựng bể bơi

Giá thiết kế của công ty An Thái bằng 0, nếu chúng tôi trở thành nhà thầu xây dựng cho công trình của quý khách. 

Phần 2: Báo giá xây dựng phần thô
 Gồm các phần
-Đào đất, san lấp đổ đất
-Ép cọc bê tông bể
-Đổ bê tông đáy, bể tông thành bể
Tính trung bình giá chi phí xây dựng bể bơi phần thô khoảng 3-5 triệu/ m2 sàn. (tham khảo) 


Phần 3: Báo giá chi phí hoàn thiện
Bao gồm các phần: ốp lát gạch trong và xung quanh bể, xử lý chống thấm, quét sơn…
Giá sơn: 50.000/ m2   
Giá gạch men ốp lát thông thường: 150.000đ- 1.000.000
Tấm trải thành và đáy bể PVC Polyester (xem chi tiết phần cuối)

Phần 4: Báo giá thiết bị bể bơi
Dựa vào thể tích của hồ bơi mà các kỹ sư thiết kế của An Thái sẽ tính toán và lựa chọn thiết bị bể bơi sao cho phù hợp nhất.

Thiết bị bể bơi, chi phí xây dựng bể bơi

Trên đây là báo giá chi phí xây dựng bể bơi mà chúng tôi đưa ra để quý khách có thể tham khảo. Nhưng để biết chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ Hotline: 0936332628 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

2. Tư vấn kết cấu chịu lực của bể bê tông cốt thép

Thiết kế kết cấu bể bơi luôn là bài toán gây nhiều tranh cãi khi xây dựng mô hình chịu tải của bể. Trong những năm qua đã có nhiều mô hình gia tải và phương pháp tính toán khác nhau được áp dụng và kết quả thu được cũng rất khác nhau. Ở VN hiện nay hệ thống kết cấu chịu lực của các loại bể bơi đặc biệt là các loại bể bơi thi đấu lớn chiếm một tỉ trọng kinh tế khá lớn dự toán chi phí xây dựng bể bơi các loại công trình này bởi hệ thống gia cố móng hoàn toàn sử dụng cọc ép rất tốn kém. Hiện nay, trên thế giới đặc biệt là ở các nước Châu Âu như Pháp, Italia... đang sử dụng một mô hình tính toán kết cấu cho bể BTCT khá hay đáp ứng được các tiêu chuẩn XD và hệ số an toàn kỹ thuật của bể và điều đặc biệt là hiệu quả kinh tế mà nó đem lại đó là kết cấu bể đơn giản dễ thi công, hoàn toàn không cần sử dụng cọc ép. Chúng tôi xin nêu dưới đây một ví dụ về phương pháp tính này để tham khảo và áp dụng:
Ví dụ :
- Một bể sâu 2m ~ 2 tấn/m2 – áp lực nước xuống đáy 2.000kg /10.000cm2 = 0,2kg/cm2.
- Bê tông đáy tính chia trung bình cả dầm chống vặn bể 0,3m
( 750kg áp lực đáy 750/10.000 cm2 = 0,075kg/cm2.
- Tổng áp lực lên đất là: 0,2 + 0,075= 0,275 kg/cm2 x hệ số an toàn 1,3 = 0,358kg/cm2.
Vì vậy áp lực đất 0,358 kg/cm2 đã quá đủ độ an toàn mà không cần bất cứ loại cọc nào.

 

Tư vấn xây dựng bể bơi, kết cấu chịu lực


Trên thực tế ở VN, đã có một số bể bơi đã được xây dựng mà thiết kế các bể này đã vận dụng thành công mô hình tính toán kết cấu trên như bể bơi triển lãm Giảng Võ, bể bơi khách sạn La Thành... Một điểm cần lưu ý là 2 bể này đều được thi công trên nền đất yếu (đất san lấp ao hồ) áp lực đất ở hai nơi này chỉ 0,36kg/cm2 mà không sử dụng tới biện pháp gia cố móng cọc. Tới nay sau khi đã đưa vào sử dụng gần 6 năm khi khảo sát kiểm tra chúng tôi thấy cả 2 bể bơi trên hoàn toàn không có sự cố lún lệch nào xảy ra. Theo kinh nghiệm có được sau khi thiết kế và thi công 2 bể bơi trên, để loại bỏ hoàn toàn những sự cố dù nhỏ nhất có thể xảy ra chúng tôi thường thiết kế bản đáy rộng hơn thành bể từ 0,5 – 1,0m để cho an toàn và chống lún lệch, dưới đáy giải một lớp cát 0,5m làm đệm đàn hồi. Chống lún cho bể bơi, khi thiết kế người ta tính hàng khối nước cùng với vỏ bê tông tương đương hàng nghìn tấn như vậy rất nặng. Thực tế thì trọng lượng đó được dàn đều trên toàn bộ mặt đáy nên hầu như không đáng kể. Nếu áp dụng phương pháp tính này chúng ta tiết kiệm được hàng tỷ đồng tiền móng cọc. Có bể như ở tỉnh Đồng Tháp, riêng tiền móng cọc cũng đủ kinh phí để chúng tôi xây dựng một bể bơi đạt tiêu chuẩn quốc gia. Bên cạnh việc chống lún vấn đề chống lực đẩy nổi cũng cần lưu ý quan tâm vì có một số công trình khi hút nước ra để làm vệ sinh, bể bị đẩy nổi lên.
Ví dụ: Khu công nghiệp Nội Bài Hà Nội bể bị đẩy nổi lên mặt đất 67cm. Để xử lý vấn đề này hiện nay người ta đã thiết kế ra hệ thống van an toàn cứ 100m2 lại có một van an toàn, hệ thống van này có tác dụng triệt tiêu hoàn toàn lực đẩy nổi.

3. Tư vấn xây dựng bể bơi - Ốp lát bể bơi

Lâu nay chúng ta vẫn thường sử dụng gạch men kính để ốp lát cho bể bơi. Tuy nhiên, Việt Nam hiện vẫn chưa có loại gạch chuyên dùng cho bể bơi do vậy vẫn phải dùng các loại gạch lát cho nhà bếp, vệ sinh. Nhược điểm của loại gạch này là rất mau bị bong, nứt cho dù có nơi đã dùng keo chuyên dụng. Hiện nay trên thế giới công nghệ ốp lát bể bơi chủ yếu dùng 2 loại chính là:
- Gạch men kính chuyên dụng: cho bể bơi kích thước 10.5cm x 10.5cm; 15cm x 15cm, mạch gạch 2,5mm – 3mm. Do viên gạch lát nhỏ nhưng mạch gạch lớn nhờ vậy hầu như rất khó bong nứt. ưu điểm mầu sắc đa dạng phong phú, có thể trang trí thành nhiều hình ảnh sinh động. Nhược điểm là rêu thường bám vào các mạch gạch nên việc làm vệ sinh tương đối mất thời gian.

 

Tư vấn xây dựng bể bơi, gạch men kinh ốp lát


- Tấm trải thành và đáy bể PVC Polyester : Chế tạo bằng Polyester PVC dùng để hoàn thiện bề mặt bên trong thành bể. Ưu điểm của loại tấm trải PVC này là chống thấm tuyệt đối, khi bị thủng, rách không cần tháo nước vẫn dán vá được, thời gian thi công ngắn hơn nhiều so với ốp lát bằng gạch men kính, loại bỏ hẳn các chất phụ gia chống thấm không cần thiết trong bê tông. Ngay cả khi bê tông rỗ, nứt đến 15mm cũng không làm thất thoát nước, không ảnh hưởng đến việc khai thác sử dụng bể. Thông thường thời gian sử dụng của loại tấm trải này từ 20 – 25 năm. Một đặc điểm nữa đó là có thể trang trí bằng cách in các loại hình trang trí lên tấm trải. Trên thế giới hiện nay, có khá nhiều chủng loại tấm trải tuy nhiên chất lượng có sự khác biệt tương đối lớn do những đặc tính khác nhau của từng loại sản phẩm. Một trong những sản phẩm có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện ở Việt Nam đó là loại tấm trải PVC Polyester – Flagpool của Italia. Loại tấm trải này được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của thế giới: có lớp lưới sợi chống rách và được xử lý hoàn toàn không độc hại, chống sóng siêu âm từ bên ngoài tác động xấu lên não bộ của người sử dụng khi bơi lặn trong bể, có lớp bảo vệ UV chống tia cực tím và chống được sự lão hoá dưới ánh nắng mặt trời rất phù hợp với điều kiện khí hậu mùa hè nắng gắt ở Việt Nam.
 

Tấm trải thành và đáy bể PVC Polyester


Giá thành loại sản phẩm này khá hợp lý khoảng 489.000 VNĐ/m2 hoàn thiện, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng bể bơi một cách đáng kể. Đối với màu đặc biệt cộng thêm 10 – 20% vào giá thành. Sản phẩm này được chính hãng bảo hành 10 năm và thời gian sử dụng là 20 – 25 năm. Với các bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh hoặc bể bơi thiếu nhi có thể đặt in các bức tranh sinh động như thật. Tranh, ảnh in dưới đáy hoặc thành bể theo đơn đặt hàng khoảng 1.800.000đ – 2.000.000đ/m2. Tấm lót PVC Polyester – Flag pool hiện được sử dụng cho hầu hết các công trình bể bơi trên thế giới nhờ những ưu điểm nói trên. Tại Hà Nội, trong hơn 20 bể bơi công cộng mới xây từ năm 2000 đến nay thì có đến 16 bể sử dụng Tấm lót PVC Polyester – Flag pool. Còn các bể bơi gia đình hầu như 90% sử dụng loại vật liệu này.

IV. Hệ thống lọc nước và phương pháp xử lý nước của bể bơi

Hệ thống lọc nước và phương pháp xử lý nước bể bơi là một phần lục khá lớn trong các vấn đề quan trọng trong tư vấn xây dựng bể bơi, gồm nhiều nội dung quan trong như: Khái niệm về hệ thống lọc nước, nguyên tắc thiết kế hệ thống lọc nước, cách tính công suất thiết bị lọc nước, công thức tính thiết bị lọc, các phương pháp khử trùng nước...
Để giúp quý khách có thể dàng nắm bắt dễ dàng và hiểu rõ về vấn đề này cũng như tránh sự nhiễu vì nội dung khá dài, Vì vậy, chúng tôi xin tách riêng nội dung sang một bài.
Xin quý khách vui lòng Click xem nội dung chi tiết tại đây: Hệ thống lọc nước và phương pháp xử lý nước bể bơi 

V. Mái che bể bơi - tư vấn xây dựng và lắp đặt


-----------------------*********-----------------------

Lời kết

Được đánh giá là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các công trình thể thao dưới nước, mục đích của chúng tôi khi xây dựng tài liệu này là giúp các nhà quản lý, chủ đầu tư cũng như các nhà thiết kế lập dự án tham khảo như là những kinh nghiệm có được của chúng tôi khi thực hiện các dự án đầu tư, tư vấn thiết kế các công trình thể thao dưới nước. Với tài liệu này, Quý vị đã hoàn toàn có thể tự thiết kế hoặc yêu cầu các nhà tư vấn thiết kế cần lưu tâm đến những điểm gì cho công trình của Quý vị. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho Quý vị về thiết kế, xây dựng, chuyển giao công nghệ xử lý nước cho công trình bể bơi... của Quý vị khi cần.

Tư Vấn bể bơi
Tìm đại lý phân phối thiết bị bể bơi emaux