Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bể bơi

Phương án phòng cháy chữa cháy trong xây dựng bể bơi

Cập nhật: 21/03/2019 11:44 - Lượt xem: 732

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là công tác chung của mỗi gia đình, đơn vị kinh doanh đến ý thức chung của toàn xã hội. Và phương án phòng cháy chữa cháy trong xây dựng bể bơi là tiêu chuẩn thiết kế bể bơi

Ai cũng biết “nước khắc chế lửa”, vậy ở các hồ bơi người ta đưa phương án PCCC vào xây bể bơi như thế nào? An Thái Pool – công ty thiết kế xây dựng bể bơi chuyên nghiệp xin cung cấp một số thông tin cho bạn.

Tầm quan trọng của PCCC trong xây dựng bể bơi

Những vụ cháy ở bể bơi đã từng có tiền lệ từ trước, nguyên nhân có nhiều như là sử dụng thiết bị bể bơi không chính hãng hay hoạt động quá tải, chủ quan trong công tác PCCC tại bể bơi…Mang nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới người bơi và chính chủ bể bơi.
Phòng cháy đối với bể bơi kinh doanh
Công tác PCCC với đề án xây dựng bể bơi còn là vấn đề trọng điểm được nêu ra trong những cuộc họp các cơ quan chính quyền chức năng. Vai trò của bể bơi với PCCC là mạng lưới cấp nước đảm bảo công tác chữa cháy diễn ra thuận lợi. Và ngược lại, PCCC trong kế hoạch xây dựng bể bơi chính là giải pháp đảm bảo an toàn mà đơn vị cá nhân, tổ chức sở hữu bể bơi phải tuân thủ đúng quy định.

Phương án PCCC trong thiết kế xây dựng bể bơi

Xây dựng bể bơi gia đình hay bể bơi kinh doanh đều không thể thiếu hạng mục PCCC. Đặc biệt là đối với bể bơi kinh doanh, bản vẽ thiết kế bể bơi phải đưa ra được phương án PCCC hợp lý để trình chủ đầu tư và xin cấp phép hoạt động kinh doanh.
Lưu ý trong thiết kế PCCC:
  • Vị trí đặt trang thiết bị phòng cháy dễ quan sát và gần với phòng máy bể bơi.
  • Có thể thiết kế đường dẫn nước cho chữa cháy riêng nhưng tối ưu nhất vẫn là đặt đường ống lấy nước trực tiếp tại bể bơi.
  • Trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thiết kế đường vào lối bể bơi đạt tiêu chuẩn lưu thông cho xe cứu hỏa tiện ra vào.
Phòng thiết bị bể bơi là nơi sử dụng, tiêu thụ điện lớn, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Chính vì thế khi làm giải pháp phòng chống cháy nổ phải chú trọng.
Để công tác PCCC tại bể bơi trở nên hiệu quả, chính thiết kế phòng máy của bể phải đảm bảo an toàn đường điện, xây phòng máy cần lắp đặt hệ thống quạt thông gió để tản nhiệt…
Là đơn vị thiêt kế - xây dựng bể bơi chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của An Thái Pool cho công trình xây bể bơi của mình.
Phương án PCCC trong xây dựng bể bơi
Bể bơi bốn mùa – số 7 Tôn Thất Thuyết nằm trong toà nhà Hội liên hiệp phụ nữ TP.Hà Nội là chiếc bể bơi kinh doanh do Công ty An Thái Pool quản lý, thực hiện đầy đủ giải pháp PCCC hợp lý được đề ra.
******************************************************************
Bài viết bạn có thể quan tâm: 

Chi tiết cấu tạo của bình lọc cát bể bơi - SP Series

Máy bơm nước bể bơi - "SDUS" Series

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tư Vấn bể bơi