Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bể bơi

Độ mặn của nước bể bơi do đâu mà có?

Cập nhật: 18/10/2018 09:00 - Lượt xem: 174

Bạn đã từng bơi trong bể bơi nước mặn, song bạn có biết vị mặn của nước là do nguyên nhân nào không? 

Không hề nhạt nhẽo như nước của những chiếc bể bơi thông thường, bể bơi nước mặn mang một vị mặn tự nhiên. Điểm thú vị là khá nhiều người khi tới loại bể bơi này thường thắc mắc chung một vấn đề đó là " người ta cho muốn ăn vào bể hay sao mà nước bể lại có vị mặn? ". Câu trả lời nằm ở phần nội dụng bài viết, bạn cùng theo dõi nhé!

"Nguyên liệu" chính của bể bơi nước mặn

Điểm độc đáo của bể bơi nước mặn chính là vị nước đúng với cái tên của nó "mặn". Nếu mọi người biết sự thật đằng sau việcxây bể bơi nước mặn này thì chắc hẳn ai cũng ngỡ ngàng. Vì sao ư? Vì...Đúng là nước trong bể bơi sử dụng nguyên liệu muối ăn (NaCl) mà mọi người vẫn thường dùng. Mọi cấu tạo của bể bơi chẳng khác gì bể bơi thông thường chỉ có tính chất vật lý của nước thay đổi.
nguyên liệu sử dụng cho bể bơi nước mặn
Chỉ tính riêng tính chất của nước thôi bể bơi nước mặn lại được phân thành 2 loại: 

Nguồn nước bể bơi hoàn toàn tự nhiên

Với loại bể bơi có nguồn nước 100% là tự nhiên được lắp đặt hệ thống dẫn lưu ở độ sâu 10m từ biển. Tuy nhiên, để nguồn nước đảm bảo là chất lượng nhất thì hệ thống dẫn lưu này không trực tiếp mang nước hẳn vào bể mà thông qua hệ thống các thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn hiện đại nhất. Hệ thống lọc nước này chỉ loại bỏ những tạp chất, lắng cặn trong bể bơi và hoàn toàn không ảnh hưởng tới lượng khoáng chất và nồng đô muối của nước biển. 
Việc sử dụng hoàn toàn nước biển tự nhiên tố vô cùng cho việc chăm sóc sức khỏe người bơi. Mặt khác, bể bơi nước mặn còn được lắp đặt thêm máy tạo sóng biển tân tiến nhất với mục đích mang tới cảm giác chân thực cho người bơi. 

Nguồn nước bể bơi nhân tạo

Không phải bể bơi nước mặn nào cũng có vị trí sát cạnh biển, do đó phương pháp tối ưu mà người ta hướng tới đó là sử dụng thiết bị bể bơimáy điện phân muối để hoàn tan lượng muối tinh khiết sử dụng cho bể bơi.
Khi điện phân muối, các khoáng chất không bị mất đi hay biến đổi. Do đó chất lượng nước bể bơi nhân tạo không hề kém so với nước bể bơi mặn tự nhiên.

Bể bơi nước mặn FLC

Mặt khác, người ta sử dụng máy điện phân muối còn với mục đích khác là khử trùng nước, ức chế các tế bào rong tảo sinh sôi, phát triển và hạn chế sử dụng hóa chất Clo.
Như vậy bạn đã biết bể vị mặn của bể bơi là do đâu chưa?
Tại Việt Nam sở hữu 2 chiếc bể bơi nước mặn lớn điển hình cho 2 loại nêu trên đó là:

  • Bể bơi nước mặn - FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa: chiếc bể bơi nước mặn có nguồn nước hoàn toàn tự nước biển
  • Bể bơi nước mặn - Panorama Nha Trang: chiếc bể bơi vô cực đáy có nguồn nước mặn được tạo ra từ máy điện phân muối.
Nếu có điều kiện thì bạn nên một lần tới 2 chiếc bể bơi nước mặn nổi tiếng này trải nghiệm sự tuyệt vời không nơi nào có được nhé!!!

Tư Vấn bể bơi