Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bể bơi

Những kỹ năng trong bơi lội cơ bản cần phải trang bị cho trẻ càng sớm càng tốt

Cập nhật: 15/09/2018 10:25 - Lượt xem: 197

Trang bị kỹ năng bơi lội cơ bản cho trẻ càng sớm càng giúp trẻ an toàn hoạt động độc lập. Đây cũng là một trong những phương pháp nuôi dạy trẻ khoa học để trẻ tự do phát triển làm điều mình muốn mà không bị phụ thuộc vào ai.

Dạy trẻ những kỹ năng bơi lội cơ bản

Những kỹ năng nào trẻ nên học và lợi ích của những kỹ năng đó là gì?

Bạn không nên nhầm lẫn giữa “kỹ năng trong bơi lội”  với “kỹ năng của những bài tập bơi”. Nó hoàn toàn khác nhau và khác như thế nào thì cùng ngay sau sau đây bài viết này sẽ giải đáp cặn kẽ cho bạn.
>>> Bài viết liên quan: 
  1. 6 phương pháp giúp trẻ tạo hứng thú với bơi bội

  2. ​​Ở độ tuổi nào cho trẻ tham gia khóa học bơi là thích hợp nhất?

4 kỹ năng cơ bản trong bơi lội

  • Dạy trẻ làm quen và hít thở dưới nước
  • Dạy trẻ những kỹ năng của những bài học bơi
  • Dạy trẻ nhận biết và phòng tránh những trường hợp có thể thể xảy ra ở bể bơi
  • Dạy trẻ kỹ năng bơi an toàn ở biển

Lợi ích của những kỹ năng trong bơi lội

Bơi lội mang lại nhiều lợi ích tốt cho người bơi, tuy nhiên để bơi lội phát huy hiệu quả chăm sóc sức khỏe bạn phải biết những kỹ năng bơi lội an toàn trước. Việc trang bị những kỹ năng cơ bản trong bơi lội sẽ giúp mỗi người bơi tránh được những trường hợp xấu xảy ra khi bơi. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, nguy hiểm nước luôn rình rập quanh các bé làm cho các bậc cha mẹ lo sợ.
Ngoài ra, các bé được sớm trang bị những kỹ năng, kỹ thuật đúng trong bơi lội sẽ là tiền đề để trẻ phát triển toàn diện.

Hướng dẫn những kỹ năng cơ bản trong bơi lội

Làm quen và hít thở dưới nước

Thứ nhất, làm quen với nước là bước khởi đầu của quá trình tập bơi của bé.

Sợ nước không của riêng ai

Nhiều trẻ chưa bao giờ được tiếp xúc với hồ bơi lớn nên chắc hẳn sẽ e ngại với nước. Vì vậy để dạy bé tập bơi bước đầu hãy để bé làm quen với nước bằng cách cho bé ngồi trên thành bể bơi thích ứng dần với nước cho tới khi bé sẵn sàng.
Thứ hai, thở dưới nước là việc không hề dễ dàng gì với người mới học bơi. Phương pháp thở đúng cha mẹ nên nói trước cho trẻ trước khi tới bể bơi kinh doanh tập luyện để bé ghi nhớ và làm quen đó là:  hít không khí bằng miệng khi trên mặt nước và thở ra bằng mũi khi dưới mặt nước.

Kỹ năng của những bài học bơi

Có 4 bài học bơi cơ bản đó là bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm. Ngoài ra còn một số bài học bơi khác những nó đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Đối với dạy trẻ học bơi chỉ nên bắt đầu từ những bài cơ bản.
Những kỹ thuật đúng của các bài học bơi bạn nên cho con tới bể bơi bốn mùa loại hình xây dựng bể bơi trong nhà nơi có các huấn luyện viên để hiểu biết kỹ hơn.


Dạy trẻ nhận biết và phòng tránh những trường hợp xảy ra khi bơi

Những trường hợp thường xảy ra khi bơi lội dưới nước từ bên ngoài hay từ chính bản thân như: chuột rút, nơi có vùng nước xoáy,…
Trẻ sẽ được các huấn luyện viên trang bị những kiến thức phòng tránh trong quá trình học bơi.

Dạy trẻ kỹ năng bơi lội an toàn ở biển

Biển không giống với những thiết kế bể bơi thông thường là có những tiêu chuẩn an toàn được cảnh báo rõ. Ngoài việc bơi lội ở những bể bơi thì việc cần thiết mà người dạy bơi cho trẻ phải làm được đó là hướng dẫn cho các bé biết những kỹ năng an toàn khi đi bơi ở biển. Không chỉ với trẻ nên biết thôi đâu mà các phụ huynh cũng cần biết điều đó để bảo vệ các thành viên nhí an toàn trong vòng tay.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tư Vấn bể bơi