Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bể bơi

​Xây dựng bể bơi trong nhà, những vấn đề đặc biệt lưu ý

Cập nhật: 07/12/2017 09:41 - Lượt xem: 802

Những vần đề cần phải lưu ý khi xây dựng bể bơi trong nhà để đảm bảo tốt nhất mọi vấn đề an toàn sử dụng, tôn vinh vẻ đẹp kiến trúc tông quan công trình.

Với mỗi gia đình tùy thuộc vào quỹ đất cũng như sở thích nhu cầu của mỗi người mà bể bơi gia đình có thể được xây dựng tại các vị trí khác nhau. Tuy nhiên với bất kể vị trí xây dựng bể bơi nào cùng đều cần phải có những vấn đề chú trọng lưu ý. Đặc biệt với các vị trí bể bơi được xây dựng liên quan trực tiếp đến công trình nhà ở như xây dựng bể bơi trong nhà, xây dựng bể bơi trên tầng thương thì yêu cầu khắt khe thiết kế xây dựng càng cao.
Với nội dung bài viết này, chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu những vần đề cần phải lưu ý khi xây dựng bể bơi trong nhà:

1. Hình dạng và kích thước của bể bơi

Xây dựng bể bơi trong nhà phải đảm bảo kích thước phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Tránh thiết kế quá lớn gây mất cân bằng của công trình. Theo các chuyên gia thiết kế, tiêu chuẩn kích thước để xây bể bơi trong nhà đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy là bằng 1/5 diện tích ngôi nhà.

Hình dạng bể bơi nên thiết kế tránh những kiểu dáng nhiều góc cạnh nhọn mà thay vào đó là những đường con uốn lượn mềm mại, dạng oval, tròn bầu dục... Để tăng thêm nét thẩm mỹ của bể bơi  và đáp ứng yêu cầu phong thủy trong thiết kế bể bơi.

2. Vấn đề kết cấu chịu lực khi xây bể bơi

Xây bể bơi trong nhà là một vấn đề tương đối khó khăn vì phải tính toán kết cấu chịu lực của tổng thể công trình. Nếu như không muốn công trình bể bơi làm ảnh hưởng hư hỏng đến ngôi nhà của chúng ta. Vì vậy, khi thiết kế xây dựng bể bơi trong nhà các bạn cần phải hết sức lưu ý thiết kế tổng thể ngôi nhà với kết cấu chịu lực tiêu chuẩn kết hợp thiết kế bể bơi để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ nhất cho ngôi nhà của chúng ta.

3. Vấn đề cấp thoát nước bể bơi

Điều lưu ý đặc biệt trong khi thiết kế đường cấp thoát nước cho bể bơi gia đình trong nhà là tuyệt đối không được đi chung với đường cấp thoát nước sinh hoạt gia đình. Nên sử dụng hệ thống cấp thoát nước riêng biệt để tránh những sự cố xảy ra gây ảnh hưởng cục bộ ngôi nhà.
Hệ thống đường dẫn nước bể bơi

4. Sử dụng hóa chất bể bơi

Khi sử dụng hóa chất bể bơi cho bể bơi gia đình trong nhà, ngoài vấn đề đảm bảo tiêu chuẩn về liều lượng thì điều quan trọng khi sử dụng hóa chất đó chính là phải mở tất cả các cửa thông gió trong nhà ra. Giúp lượng khí hóa chất có thể phân tán nhanh chóng, tránh trường hợp tích tụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Và không nên sử dụng hóa chất vào ban đêm.

5. Thiết bị bể bơi

Nên thiết kế phòng thiết bị bể bơi riêng. Để giúp việc sử dụng vận hành và kiểm soát hệ thống thiết bị được tốt hơn đảm bảo tránh gây tiếng ốn và những nguy hiểm khi lại gần thiết bị. Hơn nữa còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vực không gian của bể.

6. Đảm bảo các thiết bị điện để xa khu vực bể bơi

Hiện tượng hơi nước bốc hơi tại bể sẽ xay ra rõ rệt hơn khi vào ban đêm. Vì vậy khi các thiết bị điện để gần khu vực bể bơi sẽ rất dễ bị ẩm dẫn đến hiện tượng hỏng hóc. Vì vậy các bạn cần lưu ý phải đặt các thiết bị điện xa khu vực bể bơi để đảm bảo tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những lưu ý khi xây dựng bể bơi trong nhà. Nếu các bạn còn thắc bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp với chung tôi để được tư vấn tốt nhất.
► Bạn cần xem thêm: Xây dựng bể bơi trên sân thượng cần lưu ý những vấn đề gì

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tư Vấn bể bơi